Tăng cường liên kết, hợp tác đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao

Lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An thống nhất sẽ tăng cường liên kết, hợp tác nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng và LĐLĐ tỉnh Nghệ An thăm cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An. Ảnh: Quang Đại

Ngày 25.1, đoàn công tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc có TS. Vũ Anh Đức – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng; ông Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nghệ An - Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An.

Báo cáo tại buổi làm việc, thạc sĩ Nguyễn Cảnh Thịnh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An cho biết nhà trường đã có lịch sử trên 30 năm, cơ cấu gồm có 5 phòng chuyên môn, 5 khoa, đào tạo 10 nghề, đội ngũ cán bộ nhà giáo gần 50 người, trong đó có 23 thạc sĩ, 1 nghiên cứu sinh, quy mô 1.500 học sinh, sinh viên.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong hoạt động, nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, được các cấp tặng nhiều Bằng khen, giấy khen, đội ngũ giáo viên, học sinh tham dự các cuộc thi nghề giỏi đạt nhiều giải cao, tỷ lệ học sinh sinh viên ra trường có việc làm đạt 100%.

Phát biểu tại cuộc làm việc, PGS.TS Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết Đại học Tôn Đức Thắng có quy mô lớn, là đại học có chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Qua 26 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ghi tên vào bảng xếp hạng 100 trường đại học trẻ tốt nhất của thế giới và đã trở thành một trong những trường đại học lớn, uy tín của Việt Nam. Nhà trường vinh dự nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất Châu Á theo bảng xếp hạng THE Asia University Rankings.

Đồng thời, Trường đã được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp (HCÉRES) công nhận Trường đạt chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó, Trường đã kiểm định 35 chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, FIBAA và ASIIN.

Giữa 2 nhà trường có nhiều điểm tương đồng, cùng là trường trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, hầu hết các nghề Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An đào tạo thì Trường Đại học Tôn Đức Thắng đều có mã ngành.

Trường TS. Vũ Anh Đức - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Tôn Đức Thắng khẳng định quan điểm kết nối, sẵn sàng liên kết, hợp tác, phối hợp và hỗ trợ Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật số 1 Nghệ An trong mọi lĩnh vực, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và cả nước.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám hoan nghênh sự kết nối, phối hợp giữa hai trường nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương và cả nước.

“Nghệ An hiện nay là một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút các dự án đầu tư, đặc biệt là dự án FDI. Thời gian tới, tỉnh cần một số lượng lớn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo chuyên sâu, bài bản. Hi vọng sự hợp tác giữa 2 trường trong hệ thống công đoàn sẽ đem lại kết quả tích cực trong việc cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho tỉnh và cả nước” – ông Kha Văn Tám nói.