Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Ngày 18.11, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1 Nghệ An (đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam) tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

tin-tuc

Tham dự buổi lễ có ông Kha Văn Tám, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Chí Công, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện lãnh lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và đông đảo học sinh sinh viên.

Năm học 2022 - 2023, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1 Nghệ An có trên 974 học sinh, sinh viên, trong đó hệ cao đẳng và trung cấp nghề có 448 em, đạt 109% so với kế hoạch tuyển sinh. Chất lượng đào tạo hệ Cao đẳng và trung cấp đạt loại khá, giỏi trên 60%.

tin-tuc

Những năm gần đây nhà trường đã có nhiều đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước, thỏa mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của thanh niên vùng nông thôn.

Trường đang thực hiện liên kết với gần 16 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là giải pháp thiết thực, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Học sinh, sinh viên trong quá trình đào tạo được trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, có tay nghề kỹ thuật tốt. Vì vậy, 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, được các cơ sở sử dụng lao động đánh giá cao.

Nhà giáo Nguyễn Cảnh Thịnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng - Kinh tế kỹ thuật số 1 Nghệ An cho biết, trong năm học này, nhà trường sẽ duy trì và phát triển các mối quan hệ với các doanh nghiệp, đảm bảo gắn kết giữa dạy nghề với thị trường lao động đồng thời kết nối với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để mở rộng liên kết đào tạo. Trong đó, tiếp tục thực hiện hoàn thành xây dựng nhà Khoa Du lịch và 2 ký túc xá, huy động các nguồn lực để tăng cường bổ sung thiết bị hiện đại cho công tác đào tạo nghề.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022; Khẳng định nhà trường đang tạo ra một môi trường đào tạo năng động, thiết thực và bảo đảm chất lượng, cung ứng nguồn lao động rất phù hợp với xu thế hiện nay. Trong bối cảnh Nghệ An đang phát triển mạnh các khu công nghiệp, rất cần lao động có chuyên môn vững được đào tạo bài bản. Theo đó, việc đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề, kỹ thuật tiến bộ sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài tỉnh.

tin-tuc

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị nhà trường cần đặt ra mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nghề đạt chuẩn trong nước và đạt chuẩn cấp độ khu vực, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp toàn diện, phấn đấu đạt cấp độ loại 1 vào năm 2023.

Tại biểu lễ, nhà trường khen thưởng cho 8 học sinh có thành tích toàn diện trong năm học 2021-2022, khen thưởng các đơn vị có thành tích cao trong phong trào thể thao chào mừng ngày 20.11.