Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế- Kỹ thuật số 1 Thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Tại Nghệ An được thành lập theo quyết định số 624/QĐ- BLĐTBXH ngày 25/5/2011 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trên cơ sở trường Trung cấp Nghề Kinh tế- Kỹ thuật số 1 Thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Tại Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 1692/QĐ- TLĐ ngày 9/11/2006. Tiền thân của Trung Tâm dạy Nghề Công đoàn Nghệ An( 1992). Trường đã được Nhà nước phê duyệt dự án đầu tư nghề trọng điểm giai đoạn 2011-2015 theo Quyết định số 1250/QĐ-TLĐ ngày 21/10/2011của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trong suốt 20 năm qua, Trường luôn nhận được sự quan tâm toàn diện, sâu sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Tổng cục dạy Nghề, các Ban ngành cũng như doanh nghiệp… Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tự lực, tự cường, tập thể giáo viên, cán bộ CNV nhà trường đã chủ động, sáng tạo, đi đầu vượt khó, vững bước vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, đáp ứng kịp thời yêu cầu của sự nghiệp CNH - HĐH của Đảng và Nhà nước.

about
about

Thực hiện chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng về giáo dục - đào tạo, trong những năm qua nhà trường đã không ngừng phấn đấu trong mọi lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập, quản lý và phục vụ. Trường đã đặc biệt chú trọng tới vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn hoá và đa dạng hoá chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, thường xuyên cập nhật những tiến bộ kỹ thuật mới vào nội dung giảng dạy đáp ứng kịp thời cho sự phát triển của xã hội. Nhà trường đã trực tiếp đào tạo được hơn 20.000 công nhân kỹ thuật, Trung cấp Nghề và Cao đẳng Nghề; Liên kết với Đại học Đà Nẵng, Đại học Công đoàn, Cao đẳng quản trị kinh doanh Bộ Tài chính, Cao đẳng Du lịch Hà Nội… đào tạo hàng ngàn cử nhân kế toán; Cao đẳng du lịch, Cao đẳng Kế toán. Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp; Trường đã nắm bắt nhu cầu của học sinh học tại trường và trên địa bàn khai thác nhiều hợp đồng giới thiệu việc làm đi Malaysia, Đài loan, Hàn quốc….

Hai mươi năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, với những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, Nhà trường đã được Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng danh hiệu cao quý Huân chương lao động Hạng Nhì (2008), Huân chương Lao động Hạng Ba (2002); Nhiều bằng khen và cờ thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây là những phần thưởng cao quý và vinh dự đối với cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn Trường. Để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Tổng cục dạy Nghề Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế- Kỹ thuật số 1 quyết tâm xây dựng và phát triển Nhà trường đào tạo đa cấp, đa ngành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Xem thêm